Món 3 miền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên bàn thờ gia tiên của mọi gia đình người Việt đều bày biện mâm ngũ quả cúng tổ tiên ông bà. Ở mỗi vùng miền lại có một cách bày biện mâm ngũ quả khác nhau nhưng đều mang ý nghĩa cầu mong một năm sung túc, an bình và thịnh vượng.

Xem chi tiết

Là những món ngon đặc trưng từ 3 miền hấp dẫn mà thực khách khó có thể cưỡng lại. Hương vị tuyệt hảo, cách bài trí thu hút và nét văn hóa đặc sắc của mỗi vùng miền đều có sự hấp dẫn riêng. Đó chính là sự thu hút của những món ăn dành cho thực khách khi đã đặt chân lên từng vùng đất Việt Nam.

Xem chi tiết

Cơm lam, một thức quà đặc biệt của con người vùng núi Bắc Bộ. Nghe tên và nhìn qua có vẻ lạ lẫm, nhưng nó đơn giản là gạo được nấu chín thành cơm mà thôi. Người dân miền núi phía Bắc không nấu cơm trong nồi mà khéo léo, sáng tạo chế ra món cơm được nấu trong ống tre, ống nứa. Và nó được gọi với cái tên dễ chịu và thanh mát: “Cơm lam”.

Xem chi tiết

Phở sắn là món ăn dân dã của miền quê xứ Quảng. Nhắc đến phở sắn không thể không nhắc đến phở sắn cá lóc đồng - món ngon cho ngày mưa. Bên cạnh đó cũng phải kể đến phở sắn trộn chuối cây được chế biến đơn giản nhưng hương vị độc đáo và những ai đã từng được nếm thử sẽ nhớ mãi hương vị nồng nàn ấy.

Xem chi tiết

Foodhomes