NEM NƯỚNG CHUỐI HỘT NGÂM CHUA - MÓN NƯỚNG NGON DỄ CHẾ BIẾN CHO MỌI NHÀ

I. Nguyên liệu:

- 500g thịt đuồi heo

- 200g mỡ khố

- 50g sa heo Lòng heo khô

- 10g tỏi

- Pm muối, Pm tiêu sọ

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa hạt Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn

- 2 trái chuối hột ngâm chua

- 50g ớt hiểm khô Pm mù tạt

- 1 trái chanh

- Pm tương ớt

II. Cách chế biến:

nem nuong chuoi hot ngam chua

- Đầu tiên, chúng ta cần rửa sạch hết tất cả nguyên liệu trước khi chế biến bất kỳ món ăn nào. Tuy nhiên, đối với món ăn này chúng ta sẽ rửa nguyên liệu khác với thông thường. Thịt heo sau khi mua ở chợ hoặc siêu thị về thì chúng ta phải rửa sạch thịt bằng muối và chanh theo tỉ lệ bao gồm 1 lít nước - 10gr muối - 10gr nước chanh. Sau đó cho vào rổ và để ráo nước, hoặc chúng ta có thể dùng giấy thấm cho khô.

- Kế tiếp, chúng ta sẽ lấy mỡ heo rửa sạch qua nước muối và sau đó bắt đầu thái hạt lựu.

- Bước kế tiếp, chúng ta sẽ lấy thịt heo đã rửa sạch và ráo nước đem xay nhuyễn, nêm gia vị gồm hạt nêm Knorr, muối, tiêu sọ, đường. Chúng ta sẽ xay cho đến khi thịt heo đã nhuyễn và thấm đều hết tất cả các gia vị lấy ra cho vào tô lớn và tiếp tục cho mỡ đã thái hạt lựu vào trộn đều.

- Sau đó, bạn đem hỗn hợp bao gồm thịt và mỡ vừa trộn cho vào lòng heo khô. Sau khi đã nhồi xong hết thì chúng ta sẽ đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đến khi cây nem cứng lại.

- Bước kế tiếp, chúng ta có thể lấy nem đã đông cứng trong tủ lạnh ra và bắt đầu áp chảo hoặc nướng nem đến chín thì chúng ta sẽ cắt bỏ lớp vỏ bên ngoài ra.

- Kế tiếp, chúng ta sẽ lấy chuối hột ngâm chua rồi rửa sơ với muối và nước sạch. Sau đó bật bếp và làm nóng dầu ăn, cho chuối hột vào xào cùng tỏi, ớt khô và nhớ nêm gia vị cho vừa ăn.

- Sau đó, chúng ta có lấy ra đĩa và trang trí món ăn tùy theo ý thích của mỗi nhà và mỗi người, cũng như là tùy thuộc vào gu thẩm mĩ riêng mà trang trí làm sao cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn nhé.

- Và cuối cùng chúng ta có thể dùng món nem này với mù tạt hoặc tương ớt tùy thích.

Foodhomes