THỊT HEO KHO THƠM SẢ VÀ ỚT - MÓN KHO NGON DỄ LÀM CHO NGÀY BẬN RỘN

I, Nguyên liệu:

- 300gr thịt heo

- 3 tép sả

- 2 trái ớt hiểm

- 1/4 trái thơm

- 2 củ hành tím

- 1 muỗng cà phê tiêu hạt nêm

II. Cách chế biến:

thit heo kho thom sa

- Đầu tiên, bạn rửa thịt heo cho thật sạch và để ráo, sau đó cắt lát nhỏ để có độ dày khoảng nửa cm vì khi ướp thịt sẽ dễ thấm hơn (lưu ý rửa thịt heo trước khi cắt vì cắt rồi mới rửa sẽ làm giảm độ dinh dưỡng của thịt). Sả, thơm, ớt hiểm, hành tím đều rửa sơ rồi để ráo.

- Tiếp đến, bạn băm nhỏ hành tím, sả và ớt thì cắt lát thành từng khoanh tròn với độ mỏng vừa phải. Đối với ¼ quả thơm vừa rửa xong, bạn gọt bỏ cùi và cắt thành từng miếng nhỏ theo lằn thơm hoặc có thể nhỏ hơn (khoảng ½ của miếng thơm vừa cắt). Mỗi loại bạn để vào một chén nhỏ riêng đừng để lẫn lộn với nhau nhé.

- Cho thịt heo, hành tím và 1 gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt Kho vào với nhau và bắt đầu ướp. Trộn đều tay để gia vị thấm đều vào thịt cũng như át đi mùi tanh vốn có của thịt heo. Trộn xong thì chờ khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị hoàn toàn. Lưu ý là chỉ cần một gói Knorr Gia Vị Hoàn Chỉnh - Thịt kho là bạn đã có một món kho ngon đúng điệu rồi, không cần phải thêm gia vị nào đâu, tuy nhiên bạn cũng có thể tuỳ chỉnh lượng gia vị để hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình nhé. Có thể thêm vào một ít ớt bột nếu muốn món ăn thêm cay nhé.

- Sau đó, bắt chảo lên bếp chờ đến khi nóng lên thì cho thịt đã ướp vào chảo và trở đều tay, nhớ để lửa vừa để thịt chín đều để giữ được độ dai. Bạn cũng có thể 1 muỗng cà phê dầu ăn vào xào chung nếu thích. Xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại thì bỏ thơm và sả vào xào chung đến khi thơm và sả mềm đến một mức độ thích hợp thì tắt bếp.

- Múc thịt heo kho thơm sả vào dĩa, rắc tiêu lên để món ăn thơm vị hơn rồi trang trí vài khoanh ớt đã cắt ban nãy vào giữa món ăn sao cho đẹp mắt. Bạn cũng có thể cho thêm vài sợi ngò rí để món ăn thơm và bắt mắt hơn nhé. Bật mí là các món ngon với thịt heo sẽ hấp dẫn hơn nếu được ăn cùng với cơm trắng đó. 

Foodhomes