Kinh nghiệm làm BBQ ngoài trời

Chuyên nấu tiệc BBQ ngoài trời, trang trí đẹp, giá hợp lý, nấu ăn ngon vừa miệng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp.

Thực đơn đa dạng, thực phẩm an toàn, sạch tươi ngon, giá cả hợp lý, phục vụ chuyên nghiệp.

Tiệc BBQ thường được tổ chức kèm với những chuyến đi biển. Thông thường thì người ta hay tổ chức trong vườn nhà, ở cạnh hồ bơi hay khoảng không gian trống ở ngoài trời.

tiec bbq

Cần chuẩn bị:

- Lò nướng: là loại lò có chân cao, khoảng ngang hông người đứng nướng.

- Vĩ nướng: vỉ nướng thường mua kèm với lò nướng, cũng là loại vỉ lớn.

- Xiên ngã ba: Thường được sử dụng để xiên những khối thịt lớn hoặc nguyên một con gà.

- Cọ phết: dùng để phết gia vị lên thịt trong quá trình nướng.

- Tô, chén, dĩa: dùng để đựng nguyên liệu, gia vị và sản phẩm sau khi chín.

- Tạp dề: cần có để không bị dầu mỡ bắn vào quần áo.

- Dĩa, nĩa: nếu không thể vận chuyển nhiều chén dĩa theo, hãy sử dụng dĩa giấy để người tham dự đựng thức ăn chín.

- Quạt tay: rất hữu ích cho những món cần ngọn lửa lớn.

Nguyên vật liệu:

- Nguyên liệu: thường thì người ta sẽ nướng hải sản như mực, tôm, cá, nghêu, sò, hào,...hoặc các loại thịt như sườn heo, thịt bò, gà cùng với một vài loại rau củ như ớt chuông, nấm, bắp bao tử, cà tím, táo,...và các loại xúc xích, lạp xưởng

- Gia vị: tùy vào thức ăn mà bạn nướng là gì. Ví dụ tôm thì cần muối ớt, mực phải có sa tế, hải sản khác ăn với mù tạt mới phù hợp,...

1. Thông thường sẽ có từ 1 - 2 người đứng bếp để nướng các thức ăn. Ngoài ra, các hoạt động trước và sau bữa tiệc cũng rất quan trọng để góp phần làm tăng không khí như trò ném bóng nước, bóng rỗ, nhà banh,... Trang phục thoải mái, dễ vận động. Nếu là trên bãi biển hoặc hồ bơi, đặt những chiếc dù nhiều và treo cờ nhiều màu sắc để tăng thêm không khí vui tươi.

2. Thức uống: Trong những buổi tiệc nướng, người ta thường hay uống các loại cocktail. Đàn ông thường thích uống bia. Phụ nữ có thể uống nước ngọt có gas hoặc một vài loại cocktail nhẹ có rượu.

3. Thức ăn cần được nướng theo thứ tự như thịt gà trước vì lâu chín, sau đó là thịt heo và các loại hải sản. Thịt bò phải cắt rất mỏng để nướng nhanh và ăn ngay. Rau chỉ nướng cho đến khi vừa đổi qua màu sậm là dùng được. Tùy vào khách mời mà cách tẩm ướp cũng như nướng cũng khác nhau, người phương Tây thường thích dùng BBQ với nước sốt, còn người Việt Nam thích nướng và ăn ngay chứ không dùng với nước sốt.
Cho dù địa điểm tổ chức của khách hàng ở nơi nào, thành phố hay các tỉnh, bất cứ quận huyện nào, từ quận trung tâm như quận 1, quận 3 hay Củ Chi, Nhà Bè…không quãn ngại đường xa, FoodhomeS luôn sẵn sàng có mặt.

>>> Tham khảo thêm thực đơn BBQ tại: http://foodhomes.vn/bbq-buffet

Foodhomes